A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rộn ràng Hội thi “Nét chữ người giáo viên” cấp Tiểu học của Trường Tiểu học Phú Hộ

Cha ông ta ngày xưa có câu “Nét chữ, nết người”. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc viết chữ đẹp trong quá trình giảng dạy và giáo dục học sinh.

          Như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy, cô giáo và bạn đọc bài của mình”.

          Thấm nhuần những lời nói đó của cố Thủ tướng và xác định được mục tiêu rèn “Nét chữ, nết người”, mỗi một giáo viên Tiểu học trường Tiểu học Phú Hộ đã tích cực miệt mài luyện tập để nét chữ của mình ngày càng đẹp hơn. Từ đó, có cơ sở hướng dẫn, giáo dục học sinh phát triển toàn diện trong nhà trường, như: Lòng kiên trì, tính cẩn thận, khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói - chữ viết của dân tộc mình.

          Chính vì vậy, thực hiện kế hoạch từ đầu năm học 2019 - 2020 của nhà trường, chiều ngày 7 tháng 1 năm 2020 Trường Tiểu học Phú Hộ  đã tổ chức Hội thi “Nét chữ người giáo viên” cho giáo viên cấp Tiểu học.

           Bài thi viết trên giấy được tổ chức tại lớp, ngồi ở vị trí học sinh, nắn từng nét chữ, ai ai cũng cảm thấy như mình đang được sống lại ở tuổi học trò. Tâm trạng thật khó tả, mỗi người một cảm xúc nhưng tất thảy các cô đều cảm thấy thêm yêu nghề, yêu trường, yêu lớp và yêu hơn những thiên thần bé nhỏ của mình.

 

 

Không khí phòng thi vừa nghiêm túc, vừa vui vẻ

 

           


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan