HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ HỘ, NĂM HỌC 2019 - 2020

Ngày 10 tháng 10 năm 2019, trường tiểu học Phú Hộ long trọng tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2019-2020.Ngày 10 tháng 10 năm 2019, trường tiểu học Phú Hộ long trọng tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2019-2020.

Hội nghị viên chức, người lao động hàng năm là một trong những hoạt động ý nghĩa, quan trọng của nhà trường. Đây là dịp để nhà trường tổng kết, đánh giá lại phong trào thi đua dạy - học của năm học vừa qua và đặt ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới. Đồng thời phát huy quyền làm chủ của viên chức, người lao động, tạo điều kiện để viên chức, người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định, giám sát... cùng nâng cao trách nhiệm của cán bộ quản lý, thủ trưởng cơ quan; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, nhà giáo, nhân viên có đầy đủ phẩm chất chính trị, đạo đức tác phong trong sư phạm, lối sống, năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ chất lượng, hiệu quả đáp ứng yêu cầu “Đổi mới căn bản - toàn diện giáo dục và đào tạo”. Với ý nghĩa quan trọng đó, ngày 10 tháng 10 năm 2019, trường tiểu học Phú Hộ long trọng tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2019-2020.

Căn cứ Chỉ thị số 2268/CT-BGDĐT ngày 08/08/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2019-2020 của ngành Giáo dục; Thực hiện Kế hoạch số 03/KHLT-LĐLĐ-GDĐT ngày 17/09/2019 của Liên tịch về việc Phối hợp chỉ đạo tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động trong các trường học trực thuộc năm học 2019-2020; Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2019, trường tiểu học Phú Hộ long trọng tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2019-2020, với sự có mặt đông đủ của toàn thể CB, GV, CNV nhà trường. Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học 2018-2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Hình ảnh: Toàn cảnh Hội nghị CBCCVC năm học 2019-2020 của trường

tiểu học Phú Hộ

Hội nghị viên chức, người lao động là hoạt động thường niên của nhà trường, một mặt đánh giá, tổng kết, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học 2018-2019, mặt khác nghiêm túc nêu lên những khắc phục, hạn chế; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học 2019-2020. Đây cũng là dịp để mỗi viên chức, người lao động trong nhà trường thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường, trực tiếp đặt vấn đề để cùng nhau trao đổi, thảo luận; Hội nghị là cơ hội tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Và hơn hết, đây cũng là cơ hội để nhà trường được lắng nghe, chia sẻ, kiến nghị những quyền lợi chính đáng của viên chức, người lao động đối với lãnh đạo các cấp.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Minh Nghĩa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhà trường Báo cáo tổng kết Nghị quyết năm 2018-2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019-2020.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh Nghĩa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tóm tắt Kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2018-2019 và Dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Trong năm học vừa qua, mặc dù nhiều khó khăn, hạn chế về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn nhưng nhà trường đã cố gắng, phấn đấu đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Số lượng và chất lượng HSG các cấp tăng lên (HSG các cấp? ... đề tài nghiên cứu KHKT...), trong năm học 2018-2019 trường tiểu học Phú Hộ xếp thứ 2/12 trường tiểu học trên địa bàn thị xã Phú Thọ. Khuôn viên trường học được cải tạo ngày càng hoàn thiện góp phần xây dựng trường học Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn; uy tín tập thể sư phạm nhà trường nâng cao. Năm học 2018 - 2019, nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc, Công đoàn cơ sở được Liên đoàn lao động tỉnh Phú Thọ tặng bằng khen.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, báo cáo cũng nêu lên khắc phục tình trạng dạy thêm, học thêm đến từng cán bộ, giáo viên; nâng cao lòng tự trọng nghề nghiệp, giữ gìn đạo đức, phẩm chất nhà giáo, nghiêm cấm việc ép buộc HS học thêm dưới mọi hình thức, 100% CB, GV ký cam kết không vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm; quản lý chặt chẽ các khâu ra đề kiểm tra, đề thi, nhập điểm SMAS... Đến nay, nhà trường chưa nhận được bất kì phản ánh nào liên quan đến tiêu cực trong dạy thêm, học thêm.

Tiếp theo, Hội nghị nghe Báo cáo về công tác thu chi tài chính năm học 2018-2019; Báo cáo công tác Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2019 và kế hoạch nhiệm kỳ 2019-2020; Báo cáo quy chế thực hiện dân chủ trong nhà trường năm học 2019-2020; Báo cáo quy chế chi tiêu nội bộ năm 2019-2020; Thông qua các Quyết định danh sách tập thể, cá nhân được khen thưởng; Phát động phong trào thi đua năm học 2019-2020 và ký kết giao ước thi đua giữa Nhà trường - Công đoàn. Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kì 2019 - 2021 gồm 03 đồng chí, đồng chí Nghiêm Hồng Hòa tiếp tục được bầu làm trưởng Ban Thanh tra nhân dân.

Hình ảnh: Đ/c Phạm Thị Thu Hà  - Chủ tịch Công đoàn, Báo cáo quy chế thực hiện dân chủ trong nhà trường năm học 2019-2020.

Hội nghị biểu quyết thi đua khen thưởng năm học 2019-2020. Với sự thống nhất cao, Hội nghị biểu quyết thống nhất những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, các chỉ tiêu phấn đấn và thông qua Nghị quyết nhiệm vụ năm học. Hội nghị tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao, sâu sắc của Chi bộ, Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể cùng với sự đồng lòng, đoàn kết, nhất trí của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trường tiểu học Phú Hộ sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra. Nghị quyết hôm nay chính là tâm sức, là niềm tin, là hy vọng của toàn thể CB, GV, CNV nhà trường!.